Tin tức

Vụ cháy định mệnh của gia đình Hà nội – 8 người chết và mất tích

Hai vợ chồng cùng 2 người con không kịp thoát thân khỏi đám cháy, trong đó, cháu bé nhỏ nhất mới được hơn 1 tuổi.

Vụ cháy 8 người chết và mất tích: Chuyến đi định mệnh của 3 mẹ con - 1

 Vụ hỏa hoạn lúc rạng sáng 12/4 ở Hà Nội khiến 8 người chết và mất tích

Khoảng 2h15 sáng 12/4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm xảy ra vụ hoả hoạn làm cháy 4 nhà xưởng trong khu vực.

Khu nhà xưởng có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2.

Nhiều xe cứu hỏa cùng hàng trăm cảnh sát PCCC đã được điều động đến hiện trường. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 người chết và mất tích trong vụ cháy. Tất cả các nạn nhân đều tử vong trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty môi trường 79.

Trong số 8 người chết và mất tích, có gia đình 4 thành viên tử vong thương tâm sau hoả hoạn gồm Anh Lương Văn Việt (SN 1986), chị Trần Thị Lan (29 tuổi, vợ anh Việt) và 2 con là Lương Công Minh (15 tuổi) và Lương Anh Tuấn (1 tuổi).

Anh Vũ Văn Cần – chủ một nhà xưởng gần vụ cháy cho hay, khoảng hơn 2h sáng anh phát hiện ra vụ cháy khi nghe thấy tiếng ồn ào. Anh ra hiện trường thì thấy ngọn lửa đang bốc lên dữ dội. Anh gọi cứu hỏa rồi tìm cách cứu người.

“Tôi nhìn thấy 3 mẹ con nằm co quắp có biểu hiện như bị điện giật nhưng vì ngọn lửa lớn quá tôi không thể vào cứu được, anh Cần nhớ lại.

Vụ cháy 8 người chết và mất tích: Chuyến đi định mệnh của 3 mẹ con - 2

Anh Vũ Văn Cần – người tham gia chữa cháy trong vụ hỏa hoạn.

Ba mẹ con tử vong trong đám cháy anh Cần nhìn thấy đó là 3 mẹ con chị Lan. Theo những nhân chứng ở hiện trường, chị Lan từng làm phục vụ cơm nước cho thợ tại công ty môi trường 79, còn anh Việt đang làm công nhân tại nhà xưởng này.

Ông Lương Ngọc Bảo (trưởng xóm nhà nạn nhân ở xã Hương Nha, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) cho hay, gia đình anh Việt, chị Lan kinh tế khó khăn nên 2 vợ chồng anh chị xuống Hà Nội làm công nhân nhiều năm nay. Khi hai cháu nhỏ ra đời, cuộc sống của 2 vợ chồng càng vất vả hơn.

Bé Tuấn vừa sinh ra đã ốm đau thường xuyên bởi căn bệnh liên quan đến đường ruột, nên phải chữa trị tại một bệnh viện ở Hà Nội. Sau đó, bé điều trị tại nhà và bác sĩ hẹn sáng 12/4 xuống tái khám.

“Chiều qua (11/4) chị Lan đưa hai con nhỏ từ Phú Thọ xuống Hà Nội để khám bệnh. Ba mẹ con vào xưởng anh Việt làm ở ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn nghỉ tạm, chờ trời sáng sẽ đến viện. Tuy nhiên đến nửa đêm thì xảy ra hỏa hoạn cướp đi mạng sống của cả gia đình cùng nhiều người khác”, ông Bảo thông tin.

Ông Bảo cho biết thêm, vợ chồng anh Việt ở trong căn nhà cấp bốn chừng 50 m2 ở xã Hương Nha cùng bố mẹ và hai em gái. Bố mẹ anh Việt đều bị bệnh, mất khả năng lao động nên kinh tế trong nhà phụ thuộc vào một mình anh.

Ông Cao Thành Đức – Chủ tịch UBND xã Hương Nha cho biết, ngoài gia đình anh Việt, ở địa phương còn có một nạn nhân khác tử vong trong vụ cháy sáng nay. Chính quyền địa phương đang đợi thông tin cụ thể để sớm hỗ trợ người thân, gia đình các nạn nhân.

Ghi nhận của PV, đến trưa 12/4, lực lượng chức năng đã đưa được 7 thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường. Nạn nhân tiếp theo vẫn đang được tích cực tìm kiếm. Thi thể các nạn nhân được đưa về Bệnh viện 198 để người thân đến nhận dạng.

Danh tính 8 người người tử vong và mất tích trong vụ hỏa hoạn tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội sáng 12/4 gồm:

1. Lương Quốc Dân – SN 1984, công nhân Công ty môi trường 79

2. Lương Văn Việt – SN 1986, công nhân Công ty môi trường 79

3. Trần Thị Lan – SN 1990 (vợ anh Việt)

4. Lương Công Minh – SN 2014 (con của chị Lan)

5. Lương Anh Tuấn- SN  2018 (con của chị Lan)

6. Tuấn – SN 1985 lái xe Công ty môi trường 79

7. Hải khoảng 20 tuổi, công nhân Công ty môi trường 79

8. Hải khoảng 22 tuổi, công nhân Công ty môi trường 79

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *