Cách lắp chuông điện
Tin tức

Hệ thống chuông cửa có hình Smart Intercom thế hệ mới 4.0

Ngày trước, khi ta đến nhà người thân, bạn bè thì ta hay gõ cửa, gọi cửa. Nhưng đối với những ngôi nhà lớn 3,4 lầu hoặc biệt thự thì không phải cách hay. Do vậy chuông điện ra đời để giải quyết vấn đề đấy. Nhưng có một bất cập là nếu chủ nhà đi ra ngoài thì như thế nào? Giả sử như đó là người quan trọng với bạn nhưng chẳng may lại lỡ ra ngoài. Làm sao để họ có thể nói chuyện được với bạn? Vậy là hệ thống chuông cửa có hình Smart Intercom ra đời.

Một hệ thống chuông cửa có hình Smart Intercom trong nhà thông minh smarthome bao gồm 2 phần: Chuông cửa và màn hình. Một chuông cửa có thể quay hình (Do có camera kèm theo) để ghi nhận lại gương mặt của người đang bấm chuông. Một màn hình hiển thị LCD 7 inch (hoặc 10 inch) được đặt ở trong nhà để hiển thị hình ảnh mà chuông cửa có hình gửi về.

Ngoài ra với công nghệ đám mây đang phát triển không ngừng. Hệ thống intercom có thể kết nối với điện thoại Smartphone để hiển thị video, hình ảnh.

Chuông cửa có hình có khả năng chống nước IP65, IP66 và tích hợp đèn hồng ngoại phục vụ cho viêc quan sát vào ban đêm.

Tích hợp hệ thống bắt chuyển động: Bạn có thể hẹn giờ cho thiết bị bắt chuyển động vào ban đêm (sau 12h). Nếu có kẻ xấu lăm le trước cổng nhà bạn thì bạn đều biết hết.

Bạn có thể vào xem camera chuông hình bằng điện thoại hoặc màn hình indoor mặc dù không ai bấm chuông cả. Chuông hình cứ như một chiếc camera thực thụ với độ phân giải từ 2MP đến 5MP.

Hê thống chuông hình của còn được tích hợp để mở khóa cửa từ xa. Bạn sử dụng cửa cổng tự động hay cửa cuốn thông qua điện thoại thông minh.

Ngoài ra, hệ thống có khả năng kết nối với hệ thống Nhà Thông Minh Smarthome. Qua đó bạn có thể để điều khiển toàn bộ hệ thống trên màn hình Indoor LCD.

2. Hệ thống chuông cửa có hình Smart Intercom thế hệ mới có gì đặc biệt?

Từ thập niên trước, những hệ thống chuông cửa có hình sử dụng công nghệ truyền tải RS485, RS232. Việc sử dụng công nghệ này mang đến độ ổn định hình ảnh cao. Tốc độ truyền tải tốt, ít bị chậm lag. Cũng như là giá thành sản phẩm dùng chuẩn này rất rẻ. Nhờ đó mà công nghệ này tồn tại trong khoản thời gian rất lâu. Ngày nay nhiều hãng vẫn còn đang sử dụng rộng rãi ở các hãng lớn như Panasonic, Commax,…

Ngoài những mặc tốt thì nó cũng kèm theo những hạn chế khá lớnKhả năng kết nối của giải pháp rất tù túng và khó khăn. Các chuông cửa phải kết nối trực tiếp đến màn hình qua dây tín hiệu RS485, RS232. Nếu áp dụng trong các công trình lớn sẽ khá khó khăn. Đặc biệt là các dự án, giải pháp tốn kém hạ tầng dây và không gian. Kèm theo là khả năng kết nối Internet để sử dụng qua Smartphone rất kém. Chất lượng video stream trên điện thoại rất xấu và cực kì chậm lag.

Do đó hiện nay, các giải pháp hệ thống chuông cửa có hình Smart Intercomchuyển sang sử dụng công nghệ SIP TCP/IP. Tận dụng sự phát triện như vũ bão của mạng Internet cũng như hạ tầng mạng mà công nghệ này đang dần thay thế giải pháp cũ. Công nghệ mới đi dây vô cùng dễ dàng, chỉ cần kết nối về Switch chia mạng. Hình ảnh truyền tải trên băng thông rộng, độ mượt mà cao, ít chậm, lag. Cũng như sử dụng được tìm năng vô tận của Internet. Video trên điện thoại được cải thiện rõ rệt, phải nói là rất tốt.

Nói về đi dây dễ dàng, với hệ thống Smart Intercom này bạn có thể sử dụng công nghệ PoE (Power over Ethernet). Với công nghệ này, ban chỉ cần sử dung 1 sợi dây mạng (Cat5e, Cat6) tới là thiết bị đã có nguồn, tín hiệu. Qua đó tiết kiệm rất nhiều kinh phí về dây nhợ cũng như không gian lắp đặt.

3. Ứng dụng của hệ thống chuông cửa có hình vào thiết kế nhà, dự án.

Giải pháp chuông cửa có hình đi theo chuẩn tín hiệu TCP/IP tiên tiến. Cùng với thiết kế đẹp và sang trong chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Dưới đây tôi sẽ khái quát sơ bộ những giải pháp với những công trình tương ứng:

3.1. Nhà Phố, Biệt Thự, Chung Cư riêng lẻ:

Hệ thống chuông cửa có hình Smart Intercom
Hướng dẫn cách lắp chuông điện nhanh chóng

Chuông Hình, Màn hình:

  • Đây là thiết bị dành cho gói cơ bản nhất. Điều bạn cần là một camera chuông cửa và màn hình hiển thị.
  • Màn hình có tích hợp hệ điều hành android cho phép cài đặt các App được hỗ trợ trên hệ điều hành Android.
  • Ngoài màn hình thì chuông hình cũng sẽ chuyển tiếp cuộc gọi đó về điện thoại thông minh.
  • Thậm chí bạn có thể lắp đặt mỗi camera chuông hình thôi. Sau đó cài đặt camera chuông hình khi có bấm gọi sẽ đỗ về trực tiếp điện thoại thông minh của bạn luôn.

3.2. Khu Văn Phòng Thông Minh:

Hệ thống chuông cửa có hình Smart Intercom
Bộ chuông cửa có hình

Stair Phone, Màn Hình:

  • Với một văn phòng thông minh, chúng ta chỉ cần Stair Phone và Màn hình.
  • Camera Chuông Hình – Stair Phone được gắn tại khu vực sảnh chờ hoặc các hầm. Khách đến tòa nhà văn phòng thì nhấn số văn tầng và phòng để gọi lên.
  • Các màn hình được đặt trong văn phòng của bạn.
  • Hệ thống có thể kết nối để kiểm soát cửa ra vào. Nếu khách đến bấm chuông, bạn có thể nhấn mở cửa trực tiếp thông qua màn hình LCD.

3.3. Hệ Thống Tòa Nhà:

Hệ thống chuông cửa có hình Smart Intercom
bộ chuông cửa có hình

Phần Mền máy chủ trung tâm, Chuông Hình Floppy, IP Phone, Màn hình Căn Hộ, Chuông Hình:

  • Với hệ thống tòa nhà cao tầng: Tại mỗi căn hộ sẽ có 1 bộ camera chuông hình và màn hình chuông cửa.
  • Tại các cửa vào thang máy nằm ở sảnh chờ và các hầm sẽ có các bộ Stair Doorphone – Camera chuông hình tổng hợp. Bộ chuông hình dành cho Stairphone này có tích hợp sẵn các relay để mở cửa tự động nếu nhận được lệnh từ chủ căn hộ.
  • IP Phone thiết kế như 1 chiếc điện thoại bàn. Thường được đặt tại lễ tân hoặc hoặc phòng bảo vệ. Khi có trường hợp khẩn cấp, khách hàng có thể bấm gọi từ màn hình xuống thằng phòng bảo vệ hoặc lễ tân bằng phím gọi khẩn. Và ngược lại, phía bảo vệ hoặc lễ tân có thể dùng IP Phone để gọi trực tiếp đến từng căn hộ. Qua đó mang đến sự thuận tiện và chuyên nghiệp.
  • Cuối cùng là phần mền quản lý trung tâm. Nó lưu trữ tất cả hoạt động của tất cả các thiết bị trên hệ thống như: Cuộc gọi đến và đi, cửa được mở khóa bao nhiêu lần, ai đã sử dụng thẻ để mở cửa,…. Và đều có lưu rõ thời gian chính xác.

3.4. Hệ thống nhà phố, biệt thự liền kề::

Hệ thống chuông cửa có hình
Hệ thống chuông cửa có hình

Phần mền máy chủ trung tâm, IP Phone bảo vệ, Màn Hình và Chuông Hình:

  • Đối với những dự án biệt thự liền kề, hầu như gần giống với giải pháp tòa nhà chưng cư. Chỉ có khác ở chỗ là ở đây ta có thể không sử dụng Stair Phone.
  • Ở đây, mọi căn nhà đều có 1 bộ hệ thống chuông cửa có hình. Ở lễ tân và bảo vệ trung tâm sẽ có IP Phone để có thể liên hệ trực tiếp đến từng đơn vị nhà trong dự án. Phần mền trung tâm để kiểm soát toàn bộ thiết bị, thông tin và thời gian cuộc gọi.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

– Hệ thống chi nhánh: Toàn Quốc – Trụ sở chính: 36A Tố Hữu – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nôi

– Hotline: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MN – 0906.276.387

– Website: https://ngaydem.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/ngaydem.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *