Tin tức

Một số lỗi thường gặp ở chuông cửa và cách khắc phục

Hiện nay, chuông cửa không còn là thiết bị xa lạ gì nữa. Bạn có thể dễ dàng thấy được thiết bị chuông cửa được lắp ở khắp mọi nơi, nhất là những nơi có nhà cao tầng, biệt thự,…Việc lắp đặt chuông cửa cũng rất dễ dàng nhưng vẫn có một số lỗi vẫn thường xảy ra trong quá trình lắp đặt. Trong bài viết này, Ngày Đêm sẽ liệt kê 1 số lỗi thường gặp và cách khắc phục

Về phân khúc, từ sản phẩm cơ bản có dây, đến không dây, và những dòng cao cấp được hổ trợ màn hình theo dõi như trong các phim điện ảnh. Nhìn chung các sản phẩm có dây không còn được ưa chuộng, chính vì khi gặp lỗi mất tín hiệu, rất khó để khắc phục trở lại. Sản phẩm không dây lại ngày càng phổ biến, bởi giá thành không quá cao, trong khi đó không mất nhiều thời gian cho lắp đặt, bảo trì, và sửa chửa.

Dòng sản phẩm cao cấp có màng hình phức tạp hơn, thông thường mắt Camera ghi nhận tín hiệu người ấn chuông và truyền về hình ảnh trên hộp báo nhạc chuông. Đối với dòng sản phẩm này, làm tăng tính an ninh nhất tại các nơi như chung cư hoặc căn hộ. Giá thành sản phẩm không nhỏ so với các thiết bị không dây khác, thiết kế đáp ứng hầu hết các yêu cầu về thẩm mỹ và tính năng cao cấp. Tuy vậy đây là sản phẩm cao cấp và ít được sử dụng phổ biến.

Một số thương hiệu đi đầu và chuyên cung cấp chuông cửa tại Việt Nam.

Kono thương hiệu Việt, chất lượng Việt, và người dùng Việt. Hãng chuyên cung cấp các dòng sản phẩm thiết bị thông minh và tự động hóa. Có chất lượng và dịch vụ được đánh giá cao hơn các thương hiệu khác. Không chỉ vậy, hãng luôn tích hợp các công nghệ mới và cải tiến các sản phẩm thông dụng.

chuong-cua-khong-day-chong-nuoc-KN-C1_ft

Komax có trụ sở tại Taiwan, hãng chuyên cung cấp các thiết bị gia dụng và đồ dùng gia đinh. Ngoài ra các dòng sản phẩm công nghiệp nặng như máy móc và cơ khí cũng do chính Komax sản xuất. Đây cũng là một trong những nhà cung cấp tốt tại Việt Nam, tuy nhiên về dịch vụ hổ trợ sau sản phẩm không được đánh giá cao.

Kenrui là một nhà sản xuất nhỏ tại China, mang đến sự lựa chọn thêm về phân khúc chuông cửa. Với gia bán ra các sản phẩm Kenrui luôn có mức giá hấp dẫn người dùng. Ngoài ra những tính năng thông minh có trên các sản phẩm cao cấp, cũng được tìm thấy tại Kenrui khi mà giá thành nó lại mức trung bình.

chuong-cua-khong-day-hoc-lenh-thong-minh-KR-M7

Một số lỗi thường gặp chuông cửa không lên tiếng.

Không có tiếng chuông. Đầu tiên là kiểm tra Pin, kiểm tra trong cả chuông nhấn và bộ báo nhạc chuông. Nếu sản phẩm có dùng nguồn, bạn có thể sử dụng nguồn vì nó giúp tiết kiệm Pin và bước thay Pin.

Nếu vẫn không có tiếng chuông? Hầu hết sản phẩm hoạt động tốt trong phạm vi 20-100m, các vật cản từ trường hoặc phạm vi đặt quá xa là một nguyên nhân. Đôi khi, tín hiệu sẻ có lại chỉ việc di chuyển bộ phát nhạc chuông gần hơn với chuông bấm.

Mẹo nhỏ, nếu cần thiết phải đặt các bộ báo nhạc chuông ở khoảng cách xa hơn. Bạn cần biết thêm về hệ thống chuông không dây tầm xa, với kỹ thuật khuếch đại và mở rộng cho hệ thống chuông nhà bạn.

Đến đây, sau khi thử các bước kiểm tra cơ bản mà tiếng chuông vẫn mất tăm. Có thể nút chuông cửa nhà bạn bị chạm mạch và cần thay thế. Với các dòng sản phẩm mới, việc đặt chuông cửa ngoài trời và trang bị khẳ năng chóng nước. Bạn nên suy nghĩ đến thay thế các dòng sản phẩm như vậy, đảm bảo một thời gian sử dụng lâu và bền nhất.

Một số lỗi thường gặp ở chuông cửa

Chuông cửa bị kêu loạn xạ không ngừng

Đây là biểu hiện phổ biến khi mà có quá nhiều tần số khác cùng hoạt động. Chẳng hạng như khi một cái máy hút bụi hoạt động, hay bộ điều khiển tivi, hay cái kích hoạt xe máy cũng làm cho chuông cửa kêu loạn xa. Gặp lỗi gây nhiễu tần số là vấn đề thông thường, đối với các thiết bị sử dụng công nghệ đã củ.

Chuông cửa không dây mới có tí nhất 32 bằng tần khác nhau. Đã đến lúc cần nâng cấp sản phẩm, khi mà hệ thống phần mềm và phần cứng gặp nhiều xung đột với các thiết bị khác. Một quan trọng nửa, là tuy các thiết bị chuông cửa có điện năng tiêu thụ nhỏ. Nhưng trong quá trình thao tác và sửa chửa nhanh vẫn cần đến bao tay cách điện hoặc tạm ngắt kết nối nguồn. Nếu bạn không có kinh nghiệm xử lý, để đảm bảo an toàn, bạn nên gọi hổ trợ kỹ thuật.

Âm thanh phát ra tiếng nhão

Sau một thời gian dài sử dụng, khi mà chuông bấm vẫn hoạt động tốt, trong khi bộ phát nhạc chuông không còn được như trước. Cụ thể là âm thanh phát ra rất lạ như kiễu khi chơi đàn điện tử lên xuống thất thường. có thể đoán ngay là nguồn điện cấp không ổn định. Hiện tượng này xảy ra khi mà bộ giảm áp không còn hoạt động tốt, về lâu dài không cấp điện đủ cho bộ mạnh.

Giải pháp cho vấn đề này, chúng tôi khuyên nên trang bị một thiết bị chuông cửa mới và có độ ổn định cao. Với chi phí thay bộ giảm áp và công là tương đối rẻ hơn so với mua mới trọn bộ. tuy nhiên, bạn có thể chọn cho mình những dòng sản phẩm hiện đại và có độ bền cao hơn, đi kem một chế độ bảo hành cùng sản phẩm.

Nếu gặp phải sự cố không thể khắc phục được, các bạn có thể liên hệ với nơi bán chuông cửa đó hoặc công ty Ngày Đêm để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẨN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

Add: Số 44A – Tố Hữu – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: http://ngaydem.vn/

Hotline: 0919 29 77 66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *